Home » Blog » Trồng cây cau vua như thế nào

Trồng cây cau vua như thế nào

Có nhiều loại cây ngày nay được ứng dụng cho việc trồng công trình. Trong đó loài cây cau vua được chọn trồng ở nhiều nơi trên dải đất hình chữ S.

Hình: Cây cau vua

Cau Vua: hay còn gọi là cây Cau bụng, danh pháp khoa học là Roystonea regia. Cây cau vua là loài thực vật có hoa thuộc họ nhà Arecaceae. Cây cau Vua thường được dùng trong trang trí hoa viên nhà ở, công viên, sân vườn.

Cách trồng và chăm sóc cây cau vua:

Cau Vua là loại cây cảnh không tốn diện tích  trồng mà còn dễ trồng, chăm sóc nên rất được nhiều người ưa chuộng dùng làm cây trang trí sân vườn, hoa viên và các khuôn viên trong cơ quan.

Hình: Cây cau vua được trồng ở công viên.

Cây cau vua có kích cỡ lớn lên được ưa chuộng trồng nhiều ở những không gian lớn như công viên, quảng trường. Hay được trồng ở các khu nhà lớn: nhà văn hóa, các khu nhà ủy ban, bệnh viện, trường học…Ở những nơi được trồng cây cau vua đều mang lại bóng mát và sự tươi mới cho không gian xanh.

Trồng cây cau vua:

– Cây cau Vua được đánh lên: Đảm bảo bầu cây không bị vỡ. Cây cau vua thường có kích cỡ bầu lớn hoặc rất lớn. Cây cau vua thường được trồng bằng cẩu tự hành có cần trục dài. Để trồng cây cau vua cần rất nhiều công sức. Cây cau vua được người thợ đánh lên một cách cẩn thận, ở những nơi xe cẩu chưa thể cẩu ngay được thì cây cau Vua được tời lên xe Ba lăng xích sau đó được kéo ra ngoài những nơi cẩu có thể cẩu được. Cẩu cây cau Vua cần có cần trục dài vì cây cau Vua thường có chiều cao rất lớn.

Hình: Cẩu cây cau vua đi trồng.

– Đào hố trồng cây: hố trồng cây thường có kích cỡ: 1,5m * 1,5m *1m. (chiều dài * chiều rộng * độ sâu) là thích hợp cho những cây cau vua lớn.

– Cây cau vua có thể trồng ở nhiều môi trường đất khác nhau: Từ đất phù sa, đất pha cát hay đất mùn cây đều có thể sinh trưởng tốt. Đất đảm bảo điều kiện: thoát nước tốt, tránh ngập úng và ô nhiễm sẽ làm cho cây dễ bị chết.

– Khi trồng xong: cây cần được chống để bảo đảm cây không bị gió thổi làm đổ. Cây cau vua thông thường sẽ được dỡ cọc chống sau từ 3-5 tháng sau khi được trồng xong.

– Tưới nước: Cây cần được cung cấp đầy đủ nước sau khi trồng để phát triển rễ. Khi tưới nước đầu đủ sẽ kích thích cây mọc ra dễ mới, giúp cây lấy được nước và muối khoáng từ đất.

Công ty cây đô thị chuyên mua bán cây cau vua công trình, dự án. Liên hệ: 0919280392

Xem thêm:

Cây long nào công trình.

Bí kíp xem phong thủy sim chính xác nhất năm 2019

Sở hữu sim hợp tuổi 1966 tình duyên như ý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*