Home » Phong thuỷ » Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy tính để bàn cũ

Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy tính để bàn cũ

Vệ sinh máy tính để bàn cũ thường xuyên là một trong những thói quen tốt để duy trì tuổi thọ linh kiện máy tính. Tuy nhiên, có rất sai lầm mà nhiều người lầm tưởng trong quá trình vệ sinh máy tính. Ở thông tin bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy tính để bàn cũ. Hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình vệ sinh máy tính. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy tính để bàn cũ

1.Những lợi ích khi vệ sinh máy tính:

Vệ sinh máy tính để bàn cũlà một thói quen tốt bạn nên duy trì. Bởi khi duy trì thói quen này. Chúng ta sẽ có được những lợi ích sau đây:

1.1 Kéo dài tuổi thọ của máy:

Điều này hiển nhiên rồi phải không ạ? Các linh kiện trong máy được vệ sinh định kỳ và thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy tính.

1.2 Giảm tối đa nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến mắt:

Đối với các linh kiện máy tính như màn hình máy tính, không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây hạn chế tầm nhìn do màn hình bị bám bẩn. Lâu dần sẽ ảnh hưởng không tốt tới mắt. Khi màn hình quá bẩn, gây hạn chế tầm nhìn cũng sẽ khiến người tiêu dùng không có được những trải nghiệm thú vị nhất khi chơi game.

1.3 Không vệ sinh thường xuyên làm cho máy tính để bàn cũ bị nóng

Bạn cũng biết đấy. Đối với một chiếc máy tính không được vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ bị “nóng” do bụi bẩn bám. Điều này thì làm giảm tuổi thọ của máy.

1.4 Máy tính để bàn cũ không vệ sinh làm tăng nguy cơ tiềm ẩn gây hại tới sức khỏe?

Hơn nữa, một chiếc máy tính để bàn cũ không được vệ sinh thường xuyên cũng sẽ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn gây hại tới sức khỏe người dùng qua quá trình sử dụng. Vì sao ư? Bạn có chắc rằng tay của bạn luôn sạch sẽ khi bạn bấm bàn phím và điều khiển chuột.Bạn có chắc bụi bẩn không bám vào hai thiết bị này.

2. Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy tính để bàn cũ

Vệ sinh máy tính để bàn cũ là một thói quen tốt trong quá trình sử  dụng máy tính để kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, có một số người do thiếu kinh nghiệm nên thường mắc một số sai lầm sau đây:

Xem thêm: 

Dịch vụ thanh lý màn hình máy tính cũ chất lượng – tiện lợi – nhanh chóng

2.1 Vệ sinh khi máy đang hoạt động

Rất nhiều người có thói quen vệ sinh máy tính để bàn cũkhi máy tính để bàn cũđang hoạt động. Nhất là đối với màn hình máy tính. Đây là thói quen vô cùng nguy hiểm, bởi rất có thể trong quá trình vệ sinh chúng ta vô tình làm nước rớt. Các linh kiện máy tính để bàn cũlại đang hoạt động. Nguy cơ chập cháy là rất cao.

2.2 Vệ sinh máy tính để bàn cũ khi vừa tắt máy

Rất nhiều người vô tình có thói quen này mà không biết nguy cơ này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Bởi lúc này máy tính để bàn cũ vừa mới tắt xong, các linh kiện vẫn đang nóng. Nếu chúng ta vệ sinh ngay mà vô tình làm nước rớt vào cũng sẽ gây hỏng máy.

 Xem thêm: 

Những lý do khiến pc cũ được ưa chuộng

 

2.3 Dùng những dụng cụ không chuyên dụng cho máy tính khi vệ sinh

 Không dùng giẻ mềm để vệ sinh

Rất nhiều người thường sử dụng đại những dụng cụ nào đó để vệ sinh. Ví dụ như không dùng khăn mềm để vệ sinh mà thường dùng đại một miếng giẻ nào đó. Điều này có thể gây xước màn hình máy tính để bàn cũtrong quá trình vệ sinh máy tính

Không dùng dung dịch chuyên dụng

Có rất nhiều người dùng giẻ lau thấm nước để lau bề mặt máy tính. Thói quen  này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho máy tính. Nước từ giẻ lau có thể rơi xuống khe linh kiện của máy tính. Cách tốt nhất lúc này là bạn nên dùng cồn hoặc dung dịch chuyên dụng để vệ sinh máy tính.

Kết luận:

Hi vọng với những về những sai lầm thường gặp khi vệ sinh máy tính để bàn cũtrên đây. Bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu máy tính để bàn cũđể bàn cũ, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*