Home » Công nghệ » Những lợi ích của nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp

Những lợi ích của nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp

Nộp thuế điện tử đang làm thay đổi ngoạn mục phương thức làm việc của các doanh nghiệp, các cơ quan thuế, mang lại những hiệu quả tích cực, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, nguồn nhân lực.

Nộp thuế điện tử là một trong những dịch vụ công trực tuyến, nằm trong chương trình cải cách hành chính, hiện đại hoá của ngành Thuế. Theo đó, các doanh nghiệp đã nộp tờ khai thuế qua mạng, chỉ cần đăng ký qua cổng thông tin của Tổng cục Thuế và 1 tờ đăng ký gửi đến ngân hàng thương mại thì có thể chuyển sang NTĐT.

Lợi ích của nộp thuế điện tử với doanh nghiệp

Nộp thuế điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trước đây, mỗi lần nộp thuế, người nộp thuế phải trực tiếp đến kho bạc hoặc ngân hàng để viết và gửi giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, nhưng nay thì mọi việc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người nộp thuế sẽ không phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục, không phải mang số tiền mặt lớn đi nộp thuế, mà có thể thực hiện giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi. Việc nộp thuế điện tử không bị giới hạn về không gian, thời gian đã rút ngắn thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí và dễ dàng giám sát, quản lý tình hình nộp thuế của đơn vị. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác của ngân hàng thương mại.

nộp thuế điện tử

Để sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký chữ ký số và làm thủ tục ủy quyền tự động trích nợ tài khoản tại một ngân hàng phối hợp thu. Sau đó, người nộp thuế đã có thể đăng nhập ngay vào Cổng thanh toán bằng tên và mật khẩu đã đăng ký, hệ thống lập tức trích xuất danh sách tờ khai nợ thuế, người nộp lựa chọn tờ khai cần thanh toán, điền thông tin bảng kê nộp thuế ngay tại Cổng.

Điểm mới khi nộp thuế qua Cổng là, để chấp nhận thanh toán cho số tiền phải nộp của tờ khai hoặc quyết định ấn định thuế, thay cho việc ký thủ công thì người nộp thực hiện chữ ký số. Các thông tin nộp tiền do người nộp lập trên Cổng, được lấy từ cơ sở dữ liệu gốc của cơ quan hải quan và chỉ cho phép chỉnh sửa các thông tin liên quan số tiền, ngân hàng do người nộp chỉ định ủy quyền trích nợ; các thông tin khác trên giấy nộp tiền cũng như các thông tin liên quan đến hệ thống hạch toán không thay đổi.

Dịch vụ nộp thuế điện tử được các ngân hàng phối hợp thu và doanh nghiệp đánh giá cao tính thiết thực và lợi ích vượt trội, như: cho phép người nộp được lập bảng kê nộp thuế trực tiếp, hạn chế thanh toán bằng tiền mặt; bảo đảm thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, giảm thời gian nộp thuế, tiết kiệm chi phí cho các bên liên quan, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế tại mọi thời điểm. Không cần bố trí lực lượng làm việc ngoài giờ hành chính, nhưng việc thu, nộp thuế vẫn thực hiện nhanh chóng, chính xác và đầy đủ. Hơn nữa, cơ quan quản lý cũng hạn chế sai sót thông tin về tài khoản, cơ quan thụ hưởng… gây ảnh hưởng thời gian thông quan hàng hóa của doanh nghiệp.
https://hoicongso.com/

https://hoicongso.com/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*