Home » Công nghệ » Lợi ích của việc ứng dụng quy chế đãi ngộ 3P trong doanh nghiệp

Lợi ích của việc ứng dụng quy chế đãi ngộ 3P trong doanh nghiệp

Một trong những cách để doanh nghiệp thu hút tuyển chọn cũng như giữ chân người tài làm việc với mình đó là nhớ việc tiếp cận và ứng dụng quy chế đãi ngỗ 3P trả lương trong doanh nghiệp. Lợi ích của quy chế đãi ngộ 3P là gì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Quy chế đãi ngộ 3P được triển khai như thế nào?

Hệ thống lương 3P là một hệ thống lương chuẩn quốc tế, quy chế đãi ngỗ 3P đó là sự vận dụng theo cách trả lương của các nước phát triển thay cho cách trả lương truyền thống của Việt Nam nhằm mang đến nhiều lợi ích cho cả 2 phía nhân viên và doanh nghiệp. Quy chế đãi ngộ 3P được cấu thành từ 3 yếu tố cơ bản như sau:

Lợi ích của việc ứng dụng quy chế đãi ngộ 3P trong doanh nghiệpQuy chế đãi ngộ 3P được triển khai như thế nào

Pay for Position

Trả lương theo vị trí việc làm – Pay for Position, đây là hình thức doanh nghiệp trả lương hàng tháng cho một vị trí công việc cụ thể nào đó theo đúng như thỏa thuận trong quá trình đăng tin tuyển dụng nhân sự bất kể người đảm nhận công việc đó có bằng cấp hay năng lực như thế nào.

Pay for Person

Hình thức trả lương Pay for Person là việc ứng dụng trả lương theo năng lực làm việc. Theo như cách thức trả lương này thì mức lương của bạn sẽ được đánh giá và chi trả theo đúng năng lực làm việc của chính bản thân bạn. Thế nên, hình thức trả lương này sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên trong quá trình trau dồi phát triển bản thân.

Pay for Performance

Đây là hình thức trả lương cho thành tích, kết quả làm việc của người giữ vị trí công việc đó, và khi năng suất làm việc của bạn cao, mang đến hiệu quả tốt cho doanh nghiệp thì bạn cũng sẽ được thưởng bằng nguồn tài chính nào đó tùy vào tính chất của công việc.

Lợi ích của việc ứng dụng quy chế đãi ngộ 3P trong doanh nghiệpHệ thống đãi ngộ 3P chuyên nghiệp, minh bạch

Lợi ích của ứng dụng quy chế đãi ngộ 3P trong doanh nghiệp

Việc ứng dụng quy chế đại ngỗ 3P là cách giúp cho nhà quản lý có thể đánh giá đúng năng lực làm việc của nhân viên cũng như giúp níu chân người tài đóng góp cho doanh nghiệp. Khi áp dụng quy chế đãi ngộ 3P sẽ mang đến lợi ích cho doanh nghiệp và cho bản thân nhân viên.

Đối với doanh nghiệp

Trong mỗi doanh nghiệp ứng dụng quy chế đãi ngộ 3P không những giúp cho việc tính lương của nhân viên trở nên dễ dàng, tiết kiệm được thời gian mà còn mang đến sự minh bạch, công bằng trong quá trình tính toàn, chi trả lương cho nhân viên. Cùng với đó việc ứng dụng quy chế đãi ngộ 3P được xem là yếu tố then chốt để có thể thu hút được đông đảo ứng viên tuyển dụng và níu chân được người giỏi cống hiến cho doanh nghiệp của mình.

Đối với bản thân nhân viên

Với cách trả lương theo chuẩn quốc tế này của doanh nghiệp, bản thân mỗi cá nhân khi tham gia ứng tuyển đã có thể biết và xác định được mức lương của bản thân. Thông quá đó bạn cũng nhìn thấy được chính sách đãi ngộ dành cho vị trí công việc của mình và có quyết định lựa chọn công việc cũng như đảm bảo được mọi quyền lợi của mình khi tham gia vào doanh nghiệp đó.

Việc trả lương được đánh giá theo tính chất công việc, năng lực làm việc rõ ràng nên đây cũng là hình thức để thúc đẩy nhân viên lên kế hoạch, mục tiêu phấn đấu cho bản thân mang đến kết quả làm việc tốt nhất cho doanh nghiệp.

Lợi ích của việc ứng dụng quy chế đãi ngộ 3P trong doanh nghiệpLợi ích của việc ứng dụng quy chế đại ngộ 3P mang lại

Như vậy qua bài viết này ta thấy việc vận dụng quy chế đãi ngộ 3P trong doanh nghiệp đã có sự dung hòa lợi ích, quyền lợi của nhân viên – doanh nghiệp và thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quá trình quản lý của doanh nghiệp đó.

Trụ sở chính

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 To Huu St., Trung Van, Nam Tu Liem, Ha noi, Vietnam
Tel: 024 3553 7799 | 0963636066

Văn phòng HCM

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 

Xem thêm:

>>> Cách chặn số điện thoại cuộc gọi và tin nhắn miễn phí trên hệ điều hành Android

>>> Những chiếc điện thoại 2 sim tốt nhất bạn nên mua

>>> Công nghệ GIS xây dựng thành phố thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*