Home » Blog » Làm sao để phân biệt Van cổng ty nổi và van cổng ty chìm ngoài ty

Làm sao để phân biệt Van cổng ty nổi và van cổng ty chìm ngoài ty

Làm sao để phân biệt Van cổng ty nổi và van cổng ty chìm ngoài ty.Nếu các bạn vẫn còn các thắc mắc về 2 loại van cổng trên thị trường hiện nay là van cổng ty nổi và van cổng ty chìm thì bài viết này VINDEC chúng tôi sẽ phân tích và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức để các bạn biết cách nhận biết, lợi ích, ứng dụng của 2 loại van cổng này sao cho phù hợp với hệ thống nhất.

1. Van cổng ty nổi

 • Được đặt tên theo cấu tạo và hình dạng. Đây là loại van có phần ty van lộ ra bên ngoài nên ta dễ dàng quan sát được hoạt động vận của van. Khi ty van trồi lên cao thì van đang mở và khi ty van hạ xuống thấp thì van đang đóng.

 • Trong van ty nổi, tay quay vô lăng được thiết kế kiểu nối ren và gắn vào thân của nó. Khi xoay tay quay vô lăng sẽ truyền chuyển động xuống trục van khi van mở và quay theo chiều ngược lại van sẽ đóng. Đối với Van cổng ty nổi thì chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được Van đang trong trạng thái đóng hay mở.

Xem thêm:https://hoicongso.com/vindec-cung-cap-cac-loai-van-buom-aut-malaysia/

2. Van cổng ty chìm:

 •  Van cổng ty chìm nói chung hay van cổng inox ty chìm nói riêng đều hoạt động dựa trên cánh van ( hình dạng phổ biến là hình tròn hoặc hình vuông ) tịnh tiến lên/xuống được kết nối với ty van, ty van được kết nối với vô lăng của van tương ứng với trạng thái đóng/mở của van, qua đó điều tiết dòng lưu chất. Gọi là van cổng ty chìm bởi ty van hạ thấp hơn so với tay quay chứ không như van cổng ty nổi. Từ đó, làm tiền để để khi vận hành van sẽ không tốn diện tích, hay bị vướng víu  
 • Với ưu điểm tối ưu được diện tích sử dụng nên van cổng ty chìm được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống không sử dụng van liên tục. Việc thường xuyên đóng mở van sẽ khiên tạo ra ma sát giữa cách van và các thiết bị khác dẫn đến mòn cánh van, hạn chế độ kín của van cũng như giảm tuổi thọ của van
 • Một nhược điểm của van cổng ty chìm là có phần ty van nằm sâu phía dưới nên sẽ tiếp xúc với các lưu chất trong đường ống, chịu sự va chạm mạnh từ dòng chảy vào cánh van dẫn đến bị ăn mòn nhanh hơn van cổng ty nổi.

Xem thêm:https://hoicongso.com/cay-nhua-ptfe-teflon-dac-tron-chat-luong-cao/

3. Thông số kĩ thuật chung của van cổng:

 •  Kích cỡ van: cực kì đa dạng như DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400,… DN2000 
 •  Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Môi trường sử dụng: Nước, khí nén, dầu, gas, nước thải, hóa chất
 • Vận hành : Kiểu tay quay, kiểu điều khiển
 •  Gioăng làm kín: thường dùng gioăng cao su EPDM, gioăng Teflon
 •  Nhiệt độ làm việc lên tới 220oC
 •  Kiểu lắp: mặt bích BS, JIS, DIN, ANSI

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Austria ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*