Home » Công nghệ » Cách chặn số điện thoại cuộc gọi và tin nhắn miễn phí trên hệ điều hành Android

Cách chặn số điện thoại cuộc gọi và tin nhắn miễn phí trên hệ điều hành Android

Vì nhiều lý do bị làm phiền khác nhau mà chúng ta muốn chặn số điện thoại trên cuộc gọi và tin nhắn mà không cần phải đổi số điện thoại. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn các cuộc gọi và tin nhắn làm phiền trên điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Chặn số điện thoại làm phiền là thao tác cần thiết

1. Chặn số điện thoại với phiên bản android từ 4.0 trở lên

Phiên bản Android từ 4.0 trở đi có cách cài đặt khá giống nhau trên các loại điện thoại khác nhau. Đầu tiên chúng ta vào màn hình điện thoại và chọn biểu tượng “…” ở góc trên cùng phía bên phải màn hình > lựa chọn Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi.

Trong phần cài đặt cuộc gọi này chúng ta sẽ thấy có hai chức năng là Blacklist và call Barring. Mỗi tính năng sẽ có một nhiệm vụ chặn số điện thoại khác nhau.

Call Barring chính là chế độ cấm làm phiền trên nhiều loại điện thoại khác nhau. Chúng ta có thể cấm hoàn toàn cuộc gọi đi hoặc cuộc gọi đến từ tất cả số khác nhau. Giống như chúng ta để chế độ “Máy bay” (Airplane Mode) vậy.

Thao tác cài đặt chặn số điện thoại trên hệ điều hành android
`

Còn Blacklist (danh sách đen) thì bạn có thể tự do tuỳ chỉnh số điện thoại cần chặn theo nhu cầu. Đầu tiên bạn chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để vào menu thiết lập. Tại đây sẽ có một số lựa chọn như chặn cuộc gọi từ một số riêng tư hay chặn các số không có trong danh bạ.

Sau lúc thiết lập, bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng để thêm số, bạn sẽ tự điền số điện thoại nếu muốn, hoặc nhấn vào biểu tượng khung hình để chọn liên hệ. Máy cũng sẽ hỏi bạn muốn chặn số điện thoại cuộc gọi hay tin nhắn, bạn sẽ đánh dấu tick vào để lựa chọn.

Chúng ta có thể dễ dàng thay đổi trạng thái chặn bằng cách nhấn vào biểu tượng số điện thoại hoặc tin nhắn kế tên liên hệ trong danh sách chặn. Lúc bạn nhấn vào thấy biểu tượng chuyển sang màu xám là đã ngưng kích hoạt.

2. Chặn số điện thoại với phiên bản android dưới 4.0

Với những phiên bản Android thấp hơn như Andorid 2. Và 3. Bạn vào phần Settings (Cài đặt) > Call. Tiếp đến tìm call Rejection (Từ chối cuộc gọi) > black List (danh sách đen) > Add (Thêm). Bên cạnh đó bạn cũng có thể đánh dấu vào Unknown, tuỳ chọn này sẽ chặn hết tất cả những số không có trong danh bạ.

Tuy nhiên một số loại máy như Sony lại không được hỗ trợ đầy đủ tính năng chặn số điện thoại, chỉ cho phép chặn tất cả cuộc Điện thoại tư vấn mà không lựa chọn các số điện thoại cụ thể. Lúc này, các bạn cần cài đặt những ứng dụng từ phía thứ ba.

Nếu điện thoại của bạn không có chặn cuộc gọi thì hãy cài đặt ứng dụng của bên thứ 3

Hiện nay có 3 ứng dụng phổ biết, uy tín và hiệu quả từ bên thứ ba mà chúng ta có thể sử dụng. Đó là Mr. Number, Calls Blacklist và TrueCaller. Chúng ta có thể lựa chọn một trong ba ứng dụng trên để tải về máy. Sau đó tiến hành cài đặt để chặn số điện thoại mà chúng ta cảm thấy bị làm phiền.

Chúc các bạn thực hiện thành công việc chặn số điện thoại và không còn bị làm phiền bởi những người bạn không muốn nữa. chặn số điện thoại là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất để chúng ta tránh khỏi bị làm phiền và khó chịu trên chiếc điện thoại của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*