Home » Phong thuỷ » Cách sử dụng sáo trong nhà sao cho hợp phong thủy

Cách sử dụng sáo trong nhà sao cho hợp phong thủy

 Từ thời xa xưa, sáo trúc được xem là mang lại sự bình an, may mắn và sung túc cho gia chủ. Bởi những lý do ấy, nhiều gia đình đã chọn sáo trúc làm vật phong thủy trang trí nhà cửa.

 Bên cạnh đó, sáo tre được coi như là phương thức chữa bệnh phổ biến trong phong thủy. trong nhà có một cây sáo trúc thì sẽ mang lại nguồn năng lượng mới cho gia đình bạn.

>> Cách bài trí bàn thờ hợp phong thủy

>> Ý nghĩa màu tím trong phong thủy

Cách sử dụng sáo trong nhà sao cho hợp phong thủy

Sáo là một trong những nhạc cụ lâu đời nhất của con người. Nó liên quan đến hơi thở của con người – vì tiếng sáo được tạo ra từ luồng khó khi ta thổi thì luồng khí ấy thoát ra khỏi các lỗ khí. Vì vậy, về bản chất, sáo đại diện cho sự lưu thông và nguồn năng lượng mới.

Ý nghĩa của việc sử dụng sáo tre

Cách dùng phổ biến nhất trong phong thủy là đặt chúng ở các nơi mà cần được kích hoạt nguồn năng lượng mới.

Bạn là một doanh nhân, bạn muốn có thương vụ thuận buồm xuôi gió, mang nhiều lợi nhuận. Vậy hãy để đầu sáo treo chúc xuống, ống nghiêng 45 độ so với mặt ngang ngay đi. Lý do đơn giản là vì theo phong thủy, đặt như thế giống như đưa dòng khí sáo lên trên giúp gia chủ àm ăn thuận lợi, vững chắc.

Cách sử dụng sáo trong nhà sao cho hợp phong thủy

Một điều lưu ý, không được quên nếu bạn bài trí tùy tiện hay ngược lại thì kết quả kinh doanh cũng sẽ ngược lại như thế và có khi không như mong muốn.

Ngoài ra, công dụng phong thủy còn có thể xua tan ý tưởng xấu, bản thân gia chủ, các đặc trưng của cung bát phái.

Đặt sáo tre ở đâu cho hợp phong thủy?

Đầu tiên, cần xác định các cung trong nhà bạn muốn kích hoạt nguồn năng lượng. nếu bạn nắm rõ được các cugn trong nhà, hãy bắt đầu với khu vực cần được kích hoạt nguồn năng lượng nhất và phù hợp với yếu tố “mộc” của sáo tre. Ví dụ trong Phong Thủy cách bài trí Sáo Tre tốt cho hướng Đông.

Hình chỉ dẫn cách treo sáo trúc đúng cách

Nếu muốn công dụng phong thuỷ khác của sáo trúc thì hãy sử dụng ruy băng đỏ cột nối hai đầu ống sáo và chừa dư phần ra để treo. Cũng như cách đã nói trên, đầu thổi sáo treo chúc xuống tạo góc 45 độ so với mặt ngang và hãy cách một khoảng của 2 đầu sáo nhằm để hai ống sáo cùng hai khoảng tạo thành một góc chứa ba cạnh của hình bát quát. Và chính hình bát quái ụp xuống được tạo ra sẽ bảo vệ nơi ở của gia chủ.

Sáo trúc có tính chất ngũ hành thuộc Mộc, do đó tuyệt đối không để sáo trúc gần đồ thuộc Kim hay vật có màu trắng tương tự. Vì sao lại nói như thế? Bởi Mộc và Kim khắc nhau nên nếu để như vậy sẽ làm mất đi công dụng phong thuỷ vốn có của sáo.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sáo Trúc Haki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*