Home » Công nghệ » Hướng dẫn bạn cách sử dụng facebook trên smartphone một cách dễ dàng

Hướng dẫn bạn cách sử dụng facebook trên smartphone một cách dễ dàng

Facebook là một trang mạng xã hội không còn lạ lẫm đối với xã hội hiện nay. Nó không chỉ dành cho giới trẻ mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Tại kênh thông tin này mọi người có thể trao đổi với nhau những tin tức mới, hay, hoặc bạn có thể đăng lên những dòng tâm sự của chính bản thân mình. Các bậc phụ huynh cũng mình gần gũi hơn với con cái, vậy bài viết này sẽ giúp các bậc làm cha làm mẹ có thêm một kênh thông tin giúp họ có thể hiểu con mình hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng facebook trên smartphone một cách dễ dàng nhất.

1. Thiết lập tài khoản facebook trên điện thoại.

Cách sử dụng facebook thật đơn giản. Để sử dụng được tài khoản facebook bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Đăng ký cho mình một tài khoản facebook. Điều kiện để thiết lập một tài khoản face thành công gồm có số điện thoại bạn sử dụng chưa đăng ký face, email hoặc gmail nếu có. Khi đặt tên nick cho mình bạn nên sử dụng tên thật để facebook dễ dàng nhận diện chó quá trình bảo mật.

Bước 2: Tìm kiếm bạn bè, bước này trang web sẽ đưa ra cho bạn những đề xuất, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn bạn bè trên danh bạ điện thoại của bạn.

Bước 3:Thiết lập các thông tin về bạn: bạn hãy nhập những thông tin liên quan về bạn để mọi người trên cộng đồng mạng có thể dễ dàng nhận ra bạn.

Cách sử dụng facebook về thiết lập thông tin về bạn

Bước 4: Tải ảnh bìa và hình ảnh đại diện để dễ dàng nhận diện.

2. Các tính năng bạn nên biết khi sử dụng facebook.

– Chỉnh sửa quyền riêng tư: với tính năng này bạn có thể kiểm soát được số người thấy được bạn cùng các bản tin bạn đăng tải.
– Tắt đi tính năng trò chuyện: bạn có thể sử dụng facebook mà không bị làm phiền bởi tính năng này đã tắt đi chế độ hoạt động, người khác sẽ không thấy được sự hoạt động của bạn.
– Chặn các lời mời và tham gia nhóm:

Chặn lời mời tham gia các nhóm bạn không quan tâm

– Xóa thẻ gắn cho bạn: tính năng này giúp bạn tránh bị làm phiền bởi những hình ảnh bài biết không liên quan đến mình. Bạn không xóa thẻ, các thông báo khi có người nào đó bình luận sẽ được gửi về cho bạn.
– Hủy theo dõi và hủy kết bạn: những người bạn không thích luôn hiển thị tin của họ trên bản tin bạn, nó khiến bạn không vui. Bạn có thể hủy kết bạn và không theo dõi người đó, khi bạn sử dụng tính năng này hình ảnh và tin của họ sẽ không hiển thị trên bản tin của bạn nữa.

Qua bài viết trên bạn sẽ cảm thấy cách sử dụng facebook thật dễ phải không nào. Facebook là một trong những kênh thông tin nhanh nhạy và lan truyền một cách chóng mặt, nó tuy có lợi ích nhưng cũng sẽ có mặt hại của nó. Vậy nên khi sử dụng kênh thông tin này bạn nên cẩn thận để không gặp rắc rối với nó. Hãy truy cập vào tintuc.shopdunk.com để tìm hiểu nhiều hơn các mẹo khi sử dụng Facebook bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*