Home » Blog » Đi tìm lời giải đáp: Bình ắc quy ô tô loại nào tốt?

Đi tìm lời giải đáp: Bình ắc quy ô tô loại nào tốt?

Ắc quy là một trong những thành phần quan trọng nhất của xe ô tô, vì vậy mà nhiều người cảm thấy phân vân và không biết nên chọn loại nào là tốt nhất. Vì có cả những bình ắc quy sản xuất trong nước và ngoài nước. Vậy bình ắc quy ô tô loại nào tốt? Taxi tải Hải Đăng sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin cần thiết, để có sự lựa chọn sáng suốt.

Bình ắc quy ô tô loại nào tốt?

Ắc quy trong xe ô tô có vai trò tải điện đến các bộ phận như điều hòa, đèn xe, radio, và nhất là dùng để khởi động xe. Vì vậy,ắc quy ô tô được đánh giá là có vị trí rất quan trọng đối với xe ô tô. Tuy nhiên, bình ắc quy xe ô tô loại nào tốt luôn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm?

Hiện nay trên thị trường, bình ắc quy xe ô tô có nhiều loại, được sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu từ nước ngoài, với mức giá cả khác nhau. Chính điều này khiến khách hàng cảm thấy phân vân trong việc lựa chọn.

Ắc quy xe ô tô được sản xuất cho cả xe tải và xe du lịch, trong đó ắc quy xe ô tô con tại nước ta rất phổ biến, với dung tích xi- lanh thấp nên xe con thường sử dụng các loại ắc quy dung lượng từ 35Ah- 110Ah. 

Trong đó, được chia ra làm 2 dòng là ắc quy khô và ắc quy nước:

– Ắc quy nước được sử dụng phổ biến nhất của các hãng như: Pinaco, GS.

– Ắc quy khô của các thương hiệu như: Rocket, Bosch, Varta, Atlas…

Đối với ắc quy nước là loại ắc quy khi mua mới về chưa được đổ dung dịch vào, vì vậy khi khách hàng đến đại lý mua sẽ được cung cấp dung dịch. Mức đổ sẽ hiển thị theo vạch ngang trên vỏ bình, khi đổ đã đến mức đủ đại lý sẽ sạc điện cho ắc quy cho tới khi đầy bình thì mới lắp vào ô tô.

Còn với ắc quy khô, là dòng ắc quy đã nạp sẵn, vì vậy khi khách hàng mua về sẽ chỉ việc lắp vào xe ô tô là dùng được, chứ không mất nhiều thời gian như ắc quy nước, đồng thời lại không mất thời gian đi bảo dưỡng hay đổ thêm dung dịch vào. Sau khi dùng hết điện ắc quy thì khách hàng sẽ đi mua ắc quy mới.

Bình ắc quy loại nào tốt? Các hãng ắc quy danh tiếng và được khách hàng lựa chọn nhiều, và đã được kiểm nghiệm như: Bosch, Varta, Panasonic, Pinaco…là những hãng ắc quy nhập khẩu, nên giá thành tương đối cao.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư ai cũng cần phải biết

Một số lưu ý khi mua ắc quy xe ô tô

Khách hàng rất quan tâm và mong muốn mua được bình ắc quy xe ô tô chất lượng tốt, vì vậy khi chọn ắc quy cho dù là dòng nào đi chăng nữa, cũng phải chọn lựa theo đúng tiêu chí sau:

– Kích thước ắc quy:  Kích thước ắc quy chuẩn theo nhà sản xuất, có rãnh lắp phù hợp với xe ô tô.

– Điện áp và dung lượng.

– Dòng khởi động lớn nhất.

Ngoài ra, nếu khách hàng mua ắc quy ướt nên chọn ắc quy mới 100%, còn với ắc quy khô nếu không có kinh nghiệm rất có thể sẽ mua nhầm ắc quy đã bị mông má lại.

Trên đây là thông tin liên quan tới bình ắc quy loại nào tốt, chúng tôi hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*