Home » Phong thuỷ » Top 3 biệt thự mini 2 tầng mái Thái ấn tượng, độc đáo

Top 3 biệt thự mini 2 tầng mái Thái ấn tượng, độc đáo

Biệt thự mini 2 tầng mái Thái là mẫu nhà đang mang lại nhiều ứng dụng hiện nay. Chúng được xây dựng phổ biến và dần thay thế một số thiết kế xây dựng khác. Ngoài việc đem lại nhiều thuận tiện, công năng vượt trội khi sử dụng thì mẫu nhà này còn mang nét đẹp truyền thống kết hợp với nền văn hóa đặc sắc của Thái. Tùy vào diện tích đất sử dụng bạn có thể thiết kế mẫu nhà này với tiểu cảnh đẹp mắt, bố cục tổng thể hài hòa cũng như tối đa hóa không gian, diện tích sử dụng. Hãy suy nghĩ về thiết kế này khi bạn có thể hoạch xây dựng tổ ấm cho riêng mình. Và bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz sẽ giúp bạn định hình rõ hơn về phong cách thiết kế biệt thự mini 2 tầng mái Thái nhé!

Mục lục


I.Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự mini

1.Chi phí đầu tư

Để sở hữu 1 biệt thự mini 2 tầng mái Thái thì điều đầu tiên các gia chủ cần suy nghĩ tới đó là chi phí xây dựng cho mẫu công trình này. Bởi so với các mẫu công trình biệt thự lớn đồ sộ thì biệt thự mini có giá thấp hơn nhiều.

Tuy nhiên với mặt bằng chung thì biệt thự mini 2 tầng mái Thái có chi phí xây dựng không hề rẻ do có thiết kế mái Thái cầu kỳ, cần đảm bảo sự chính xác và an toàn cao.

Với mức chi phí xây dựng từ 700 triệu trở lên thì các gia chủ có thể yên tâm khi lên kế hoạch xây dựng thiết kế biệt thự mini 2 tầng mái Thái.

Biệt thự mini 2 tầng mái Thái có chi phí thiết kế không quá cao

Biệt thự mini 2 tầng mái Thái có chi phí thiết kế không quá cao

Đọc thêm:

2.Diện tích xây dựng

Bên cạnh vấn đề về chi phí xây dựng thì điều kiện tiếp theo để bạn xây dựng được mẫu biệt thự mini này là diện tích xây dựng vừa và lớn. Vì với diện tích đất khả dụng nhỏ thì bạn khó có thể sở hữu được biệt thự 2 tầng đẹp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu, mục đích sử dụng của các gia chủ.

Do đó, các công trình kiến trúc này thường xuất hiện ở các vùng ngoại thành, nông thôn nơi có diện tích đất rộng rãi và ít được xây dựng phổ biến ở các thành phố lớn.

3.Không gian sống

Tuy có không gian, diện tích sử dụng không quá lớn nhưng biệt thự mini 2 tầng mái Thái vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu, mục đích sử dụng cần thiết của các gia chủ.

Để không gian sống của bạn thêm thú vị, nhiều màu sắc bạn nên chú trọng tới việc thiết kế tiểu cảnh, sân vườn nhỏ xung quanh biệt thự.

Điều này không chỉ giúp cho tinh thần, tâm trạng của bạn tốt hơn mà còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chú trọng thiết kế tiểu cảnh, sân vườn cho biệt thự mini 2 tầng mái Thái

Chú trọng thiết kế tiểu cảnh, sân vườn cho biệt thự mini 2 tầng mái Thái

4.Lựa chọn phong cách kiến trúc

Một phần không thể thiết kế xây dựng biết kỳ công trình kiến trúc nhà ở dân dụng hiện nay đó chính là lựa chọn phong cách kiến trúc và với biệt thự mini 2 tầng mái Thái cũng vậy.

Có nhiều phong cách, kiểu kiến trúc thiết kế mà bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình như: theo phong cách cổ điển lãng mạn, hiện đại tiện nghi hay đơn giản thông thoáng,…

Tuy nhiên, với phong cách thiết kế này các gia chủ cần đảm bảo tính tối đa hóa không gian sử dụng cho các thành viên. Đồng thời tạo sự hài hòa, cân đối thẩm mỹ của cả biên trong và ngoài biệt thự.

II.Top 3 phong cách thiết kế biệt thự mini 2 tầng mái Thái

1.Mẫu thiết kế biệt thự mini hiện đại Á Đông mái Thái

Với mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng hiện đại Á Đông mái Thái thì các gia chủ nên chú ý đến đường nét chạm trổ với lối kiến trúc xưa cổ đại. Bởi xét về tổng thể thì đường nét cổ xưa tạo nên sức hút khó tin với sự sang trọng, tinh tế, nhẹ nhàng và không quá phô trương.

Tuy nhiên, do thiết kế có phần tối giản vuông vức, góc cạnh một mặt tạo sự bề thế, vững chãi cho công trình nhưng có phần thô cứng.

Biệt thự mini 2 tầng mái Thái với thiết kế hiện đại Á Đông

Biệt thự mini 2 tầng mái Thái với thiết kế hiện đại Á Đông

2.Mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng chữ L mái Thái

Mẫu biệt thự mini 2 tầng chữ L mái Thái là công trình khá phổ biến và dễ lên ý tưởng hiện nay.

Với thiết kế này bạn có thể sở hữu 2 mặt tiền thông thoáng và còn giúp cho ngôi nhà trở nên bề thế, vững chãi hơn.

Tạo hình chữ L khuyết góc nên mẫu nhà này có một khoảng sân rộng. Do đó, bạn có thể tạo khu sân chơi, giải trí, sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Tuy nhiên để xây dựng mẫu biệt thự này bạn cần sở hữu một khu đất đủ rộng rãi để đảm bảo không bị thiếu hụt, chật chội trong quá trình xây dựng.

Biệt thự mini 2 tầng mái Thái chữ L có khuôn viên rộng rãi, thông thoáng

Biệt thự mini 2 tầng mái Thái chữ L có khuôn viên rộng rãi, thông thoáng

Biệt thự mini 2 tầng mái Thái có phong cách thiết kế đa dạng. Vì thế các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn phong cách thiết kế bạn yêu thích, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mỗi gia chủ. Rất mong bài viết trên phần nào giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế này. Xin chân thành cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*