Home » Công nghệ » Các thiết bị âm thanh hội thảo

Các thiết bị âm thanh hội thảo

Rất khó để kiếm được dàn thiết bị để sẵn sàng cho cuộc họp quan trọng, nếu bạn đang muốn tìm hiểu các thiết bị âm thanh hội thảo, không bị xảy ra các vấn đề thiếu chuyên nghiệp như bị rè hoặc chói tai…. Hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi. Giới thiệu đầy đủ các thiết bị, chi tiết công dụng của từng loại!

1. Các thiết bị phải có trong một hệ thống âm thanh hội thảo

Tìm hiểu về thiết bị âm thanh hội thảo

Dưới đây là danh sách và tính năng cần phải có của bộ thiết bị âm thanh hội thảo, lưu ý để chọn lượng được chất lượng tốt và phù hợp nhất:

Bộ điều khiển trung tâm

Để làm giảm đi các đường line micro, thì đầu tiên chúng sẽ được kết nối và truyền tới bộ điều khiển trung tâm trước, các tín hiệu tập trung ở đây rồi nó sẽ truyền tới mixing amplifier.

Nó có thể cài đặt, điều khiển được nhiều tính năng khác nhau cho micro. Các thao tác này sẽ được nâng cấp, tiến hành vào trước thời gian buổi họp.

Nguồn âm (Source)

Nguồn âm thanh hội thảo chính là từ các micro, hay thấy nhất và tiện dụng là loại micro cổ ngỗng để bàn. Phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng của cuộc họp hội nghị giữa nhiều đại biểu.

Bạn có thể lựa chọn các loại micro cổ ngỗng để bàn sao cho phù hợp với người dùng hay dáp ứng được số lượng và thương hiệu.Còn có các thiết bị như đầu đĩa, laptop, điện thoại… cũng cần tới, dùng để đưa nguồn nhạc vào cũng rất hay được sử dụng trong quá trình họp hội nghị.

Hệ thống loa

Thiết bị này quyết định đến toàn bộ chất lượng của dàn âm thanh hội thảo. Dù  hiện nay có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường, kiểu dáng và thương hiệu khác nhau dễ dàng thu hút khách hàng. Bất kể sử dụng loại nào bạn cũng phải đảm bảo được chất lượng, hiệu suất làm việc, tùy vào từng nơi mà áp dụng các loa có tính năng phù hợp.

2. Một số lưu ý khi thiết kế âm thanh hội thảo

Một số lưu ý khi thiết kế âm thanh hội thảo

Rất nhiều thiết bị giúp bạn thiết kế hoàn chỉnh một hệ thống âm thanh, tuy nhiên không gian hội nghị có một vài điểm riêng biệt mà bạn cần chú ý:

  • Loa luôn cách mặt đất, ít nhất phải là 1,5m tùy theo chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,5m (đối với loa treo tường). Còn với loa âm trần, bạn cần bố trí đều để đảm bảo tín hiệu đầy đủ khắp phòng.
  • Sử dụng loa treo tường bạn cần đặt hai chiếc loa ở phía trên và các loa còn lại xếp dạt về hai bên vách tường, nếu là loa âm trần thì cần quan sát sau đó  tính toán góc đặt loa sao cho hợp lý.
  • Cho loa hướng về phía người nghe, tâm ở giữa loa ngang với tai người nghe căn chỉnh âm lượng sao cho không bị chói tai người nghe.
  • Nên test thử trước khi người nghe ngồi vào vị trí, bằng cách tới chỗ chính để cảm nhận và căn chỉnh cho phù hợp.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc, các thiết bị âm thanh hội thảo kèm theo đó là liệt kê chi tiết từng loại thiết bị.

Hãy chú ý những phần lưu ý để bạn có thể nhận được một dàn thiết bị âm thanh hoàn hảo, đạt chất lượng tốt nhất. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi, mọi thắc mắc về cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo sao cho chất lượng các bạn có thể xem thêm bài viết theo đường link: https://vfun.vn/lap-dat-am-thanh-phong-hop/

 

>> Xem thêm

Hướng dẫn bạn cách sử dụng facebook trên smartphone một cách dễ dàng

Cách chặn số điện thoại cuộc gọi và tin nhắn miễn phí trên hệ điều hành Android

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*