Home » Phong thuỷ » 7 thói quen có thể làm hỏng ghế sofa

7 thói quen có thể làm hỏng ghế sofa

Ghế sofa là một trong những đồ nội thất gần như chắc chắn có mọi hộ gia đình vì chức năng và mức độ tiện nghi của nó. Nhưng thường thì chính xác là vì nó trở thành niềm yêu thích của các thành viên trong gia đình, chiếc ghế dài thực sự dễ bị hư hại. Nhiều thói quen của chúng ta có thể rút ngắn tuổi và ghế sofa. Như được lưu ý dưới đây, những thói quen có thể làm hỏng ghế sofa:

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách đơn giản, tuổi thọ cao

1. Ngồi cùng một bên liên tục

7 thói quen có thể làm hỏng ghế sofa

Thói quen này có lẽ thường được thực hiện không được chú ý, nhưng bạn có biết rằng luôn ngồi ở một bên của cùng một chiếc ghế sofa có thể làm hỏng ghế sofa không? Áp lực tại một điểm liên tục có thể làm cho các sợi và lò xo trong ghế dài dễ dàng bị hư hỏng và thư giãn, do đó cân bằng nó bằng cách thay đổi vị trí ngồi hoặc bố trí của ghế sofa.

2. Ngủ trên ghế sofa nhiều lần

7 thói quen có thể làm hỏng ghế sofa

Về cơ bản, ghế sofa không được thiết kế để ngủ. Bên cạnh việc cũng không tốt cho cơ thể, thói quen ngủ trên ghế quá thường xuyên trong thời gian dài có thể làm hỏng chiếc ghế và khiến nó bị chùng xuống. Nếu thói quen này khó phá vỡ, bạn có thể thử trao đổi ghế sofa tiêu chuẩn của bạn với một chiếc giường ban ngày , một chiếc ghế sofa đa chức năng như một chiếc giường.

3. Ngồi trên tay vịn ghế Sofa

7 thói quen có thể làm hỏng ghế sofa

Giá đỡ ghế sofa được thiết kế mạnh mẽ để chịu được trọng lượng cơ thể, nhưng không phải như vậy với cánh tay. Tùy thuộc vào mô hình của ghế sofa, ngồi trên cánh tay của ghế sofa có khả năng nới lỏng kết nối của nó với thân ghế sofa hoặc thậm chí phá vỡ gỗ hỗ trợ.

4. Lười lau ghế sofa thường xuyên

7 thói quen có thể làm hỏng ghế sofa

Đôi khi, một chiếc ghế sofa trông sạch sẽ không nhất thiết phải là sạch ban đầu. Một cách vô thức, những tạp chất nhỏ có xu hướng bị bỏ sót như bụi, sợi tóc, lông động vật hoặc vụn thức ăn nhét giữa ghế sofa có thể tích tụ và làm cho ghế sofa có mùi khó chịu trên da và mời gọi côn trùng. Thường xuyên làm sạch chiếc ghế bằng vải, bàn chải, khăn lau lông hoặc máy hút bụi.

5. Lau vết bẩn ngay lập tức

7 thói quen có thể làm hỏng ghế sofa

Xem TV là ngon nhất nếu đi kèm với đồ ăn nhẹ, do đó vết bẩn của thức ăn hoặc đồ uống trên ghế dài chắc chắn là khó tránh. Cũng có những lúc, con nhỏ của bạn đang vô tình tạo ra sự sáng tạo của mình, “trang trí” ghế sofa của bạn bằng những vết đổ sơn hoặc những nét vẽ nguệch ngoạc. Mặc dù ghế sofa của bạn có màu tối, hãy làm sạch nó ngay lập tức và không nán lại để vết bẩn nhỏ nhất dính vào vì vết bẩn sẽ thấm vào lớp bọc của ghế sofa và có thể in vĩnh viễn.

6. Rời khỏi Sofa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

7 thói quen có thể làm hỏng ghế sofa

Để loại bỏ mùi mốc trên ghế sofa, phơi khô dưới ánh mặt trời ít nhất một lần một tuần trong một giờ là khá mạnh mẽ và rất khuyến khích. Tuy nhiên, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời liên tục thực sự có thể làm phai màu của ghế sofa. Tránh đặt ghế sofa ở vị trí thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và thay đổi vị trí của ghế sofa định kỳ để duy trì vẻ ngoài của nó trông như mới.

7. Để thú cưng tự do cắn và cào ghế sofa

7 thói quen có thể làm hỏng ghế sofa

Cào và cắn là một hành vi tự nhiên đối với vật nuôi như mèo và chó. Thú cưng được tự do đi lang thang trong nhà mà không được giám sát và giáo dục tốt sẽ quen với việc cào hoặc cắn chiếc ghế sofa, điều này sẽ làm cho vải hay chất liệu bị rách. Mua một món đồ chơi bằng cao su và giáo dục thú cưng của bạn càng sớm càng tốt để tránh làm hỏng đồ đạc, hoặc giữ khu vực chơi cách xa chiếc ghế dài của bạn.

Cố gắng giảm thiểu những thói quen xấu làm giảm tuổi thọ của ghế sofa nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

– Làm thế nào để chọn được một bộ sofa ưng ý?

– Phân loại các loại bộ sofa được bán trên thị trường hiện tại
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*